รากฟันเทียม ครอบฟัน เคลือบฟัน คลินิกจัดฟัน คลินิกกลิ่นปาก คลินิกทันตกรรม

Offcial WebSite

www.bangkoksmiledental.com/th

Copy url to visit
  • คลินิกทันตกรรม จัดฟัน, ครอบฟัน เคลือบฟัน, คลินิกจัดฟัน คลินิกกลิ่นปาก, จัดฟัน ดัดฟัน, ฟอกฟันขาว ฟอกสีฟัน, รากฟันเทียม, รีเทนเนอร์ใส


 
  การรับประทานอาหาร  
  ขั้นตอนการแปรงฟัน  
  วิธีลดอาการปวดฟัน  
  ฟันแต่ละซี่มีประโยชน์อย่างไร  
  ทำไมต้องปวดฟัน  
  ข้อแนะนำหลังการถอนฟัน  
  สาเหตุของกลิ่นปาก  
  ทำไมเราจึงควรฟอกฟันขาว?  
  โรคช่องปาก  
  การจัดฟันกับกลิ่นปาก  
  ทำไมเราจึงต้องขูดหินปูน  
  ข้อปฏิบัติหลังการฟอกสีฟัน  
  ไหมขัดฟัน  
  อันตรายจากการดัดฟันแฟชัน  
     
เคล็ดลับการรับประทานอาหารให้มีผลดีกับสุขภาพฟัน

1. การรับประทานอาหารที่มีเส้นใยสูง ได้แก่ ผักและผลไม้บางชนิด เช่น แตงกวา ฝรั่ง มะเขือเทศ ชมพู่ จะช่วยทำความสะอาดฟัน

2. ควรดื่มน้ำผลไม้แทนน้ำอัดลม เพราะในน้ำอัดลมมีปริมาณ น้ำตาลอยู่มาก หากหลีกเลี่ยงการดื่มน้ำอัดลมไม่ได้ ควรดื่มน้ำอัดลมจะผ่านจากหลอดลงคอไปโดยตรงทำให้น้ำตาลในน้ำอัดลมมีโอกาส สัมผัสกับฟันน้อยกว่าการดื่มจากแก้ว

3. เลือกรับประทานอาหารที่มีประโยชน์ต่อฟันและปาก เช่น อาหารที่มีวิตามินซี (Ascorbic Acid) ซึ่งมีความสำคัญ ในการรักษาเหงือก ฟัน กระดูก พบในผักสด ผลไม้สด ส้ม สับปะรด กะหล่ำปลี แครอท ผักคะน้า เป็นต้น

4. การรับประทานอาหารประเภท ถั่วลิสง รำ ถั่วเหลือง มะม่วง จะมีวิตามินบี 2 (Riboflavin)ช่วยเรื่องของมุมปากแตกลิ้นอักเสบ เป็นต้น

5. ควรหลีกเลี่ยงการเคี้ยวอาหารที่แข็งมาก เช่น น้ำแข็ง กระดูก เพราะอาจทำให้ฟันสึกหรอและแตกได้

6. ไม่ควรรับประทานจุกจิก เพื่อลดการตกค้างของเศษอาหารในช่องปาก ที่จะเปลี่ยนเป็นกรด ซึ่งสามารถทำลายผิวเคลือบฟันให้ฟันผุ

7. ควรดื่มน้ำมากๆ เพราะคนเราที่มีปากแห้งมีแนวโน้มที่จะมีกลิ่นปากและมีฟันผุมากกว่าคนคทั่วไป ที่เป็นดังนี้เพราะขณะที่ปากแห้ง เชื้อโรคในช่องปากจะเจริญเติบโตเพิ่มจำนวนได้มากกว่าปกติ เชื้อโรคเหล่านี้จะมีทั้งชนิดที่สามารถผลิตสารที่ทำให้เกิดกลิ่นปาก และชนิดที่ทำให้เกิดโรคฟันผุ

 

คลินิกจัดฟัน

การจัดฟันด้วยเครื่องมือใสแบบถอดได้ (Invisalign) เป็นการจัดฟันที่เหมาะกับผู้ที่ไม่ ต้องการ ให้มีเครื่องมือ จัดฟันชนิดติดแน่นอยู่ในช่องปาก ทั้งยังเหมาะสำหรับคนที่ไม่พร้อมที่จะ ใส่เครื่องมือจัดฟันแบบปกติหรือ ต้องการเครื่องมือที่พิเศษออกไป เช่น เหตุผลด้านบุคลิกภาพ และสังคม ต้องการให้เห็น เครื่องมือน้อยที่สุด หรือไม่ต้องการให้เห็นเลย

ครอบฟัน

ครอบฟันเซรามิกเป็นนวตกรรมใหม่สำหรับการทำครอบฟัน โดยเป็นการผสมผสานกันระหว่างความสวยงามและความแข็งแรงดุจฟันธรรมชาติ นอกจากนี้เซรามิกยังเป็นวัสดุที่เข้ากันได้กับเหงือกเป็นอย่างดี (BioCompatible)จึงไม่ก่อให้เกิดปัญหาเหงือกดำ หรือเหงือกอักเสบภายหลังการใช้ไปเป็นระยะเวลานาน หรือมีการต่อต้านจากเนื้อเยื่อโดยรอบครอบฟันต่างกันครอบฟันชนิดผสมโลหะด้านในแบบดั้งเดิม

เคลือบฟัน

การปิดผิวหน้าฟันช่วยแก้ปัญหาในคนไข้รายที่มี ปัญหาเรื่องสีฟันไม่ขาว ฟันที่เกิดจากการได้รับยา เตตต้าซัยคลิน (tetracycline) ฟันห่าง,ปรับแนวการเรียงตัวของฟันในรายที่เกเล็กน้อย การทำ Veneers
ทำได้ 2 วิธี
1. Direct technique คือทำเสร็จในครั้งเดียวโดยใช้วัสดุ Composite resin
2. Indirect technique ทำด้วย Porcelain โดยทันตแพทย์จะทำการกรอแต่งและพิมพ์แบบเพื่อส่งไปที่ Lab เพื่อที่จะทำเป็น Veneers ขึ้นมาประมาณ 7 วัน

คลินิกกลิ่นปาก

กลิ่นปากเป็นปัญหาที่หลาย ๆ คนกังวล และทำให้รู้สึกไม่มั่นใจ ซึ่งส่งผลถึงบุคลิกภาพ โดยปัญหากลิ่นปาก เกิดขึ้นจากหลากหลายสาเหตุ คลินิกรักษาผู้มีปัญหากลิ่นปาก โดย เธอระเบรธ มีทันตแพทย์ที่มีความ เชี่ยวชาญที่ได้รับการอบรมจาก คลินิกรักษากลิ่นปาก จากประเทศสหรัฐอเมริกา “แคลิฟอร์เนียเบรธคลินิก” ซึ่งเป็นคลินิกรักษากลิ่นปาก ที่มีชื่อเสียงจากประเทศสหรัฐอเมริกา

จัดฟัน

แอสติกส์ เคลียร์ (Astics Clear) หลังจากการจัดฟันแล้ว คุณควรที่จะโชว์รอยยิ้มที่สวยงามของคุณ แอสติกส์เคลียร์คือ เครื่องมือคงสภาพฟันแบบลวดใส เป็นทางเลือกที่สมบูรณ์แบบที่สุดที่ทำให้คนอื่นไม่สามารถเห็น รีเทนเนอร์ของ คุณ คุณจะสามารถสวมใส่รีเทนเนอร์ได้อย่างสบายและมั่นใจตลอดวัน

รีเทนเนอร์

แอสติกส์ เคลียร์ (Astics Clear) หลังจากการจัดฟันแล้ว คุณควรที่จะโชว์รอยยิ้มที่สวยงามของคุณ แอสติกส์เคลียร์ คือเครื่องมือคงสภาพฟันแบบลวดใส เป็นทางเลือกที่สมบูรณ์แบบที่สุดที่ทำให้คนอื่น ไม่สามารถเห็นรีเทนเนอร์ของ คุณ คุณจะสามารถสวมใส่รีเทนเนอร์ได้อย่างสบายและมั่นใจตลอดวัน

ฟอกฟันขาว

เลเซอร์ฟอกสีฟันคืออะไร ? วิวัฒนาการใหม่ล่าสุดของการฟอกสีฟันด้วยการใช้แสงเลเซอร์ โดยแสงเลเซอร์ที่ใช้ (Diode Laser) จะเป็นพลังงานแสงประสิทธิภาพสูงที่ให้ความร้อนต่ำมาก และมีความยาวคลื่นแสงเฉพาะสำหรับการกระตุ้นปฏิกิริยาเคมีในน้ำยาฟอกสีฟันผลที่ได้ คือสีฟันจะขาวสดใสในเวลารวดเร็วและมีความปลอดภัย ฟอกฟันขาว สูงสุดต่อฟันและ อวัยวะอื่นๆภายในช่องปาก

ฟอกสีฟัน

ข้อปฏิบัติสำหรับผู้ป่วยฟอกสีฟัน (ชนิดที่บ้าน) สิ่งที่ควรทราบ การฟอกสีฟันจะได้ผลสำเร็จดี จะต้องได้รับความร่วมมือจากผู้ป่วย โดยจะต้องมีความอดทนในการใช้น้ำยาฟอกสีฟันอย่างสม่ำเสมอ และปฏิบัติตาม คำแนะนำของทันตแพทย์

THAI COSMETIC DENTAL