รากฟันเทียม ครอบฟัน เคลือบฟัน คลินิกจัดฟัน คลินิกกลิ่นปาก คลินิกทันตกรรม

Offcial WebSite

www.bangkoksmiledental.com/th

Copy url to visit
  • คลินิกทันตกรรม จัดฟัน, ครอบฟัน เคลือบฟัน, คลินิกจัดฟัน คลินิกกลิ่นปาก, จัดฟัน ดัดฟัน, ฟอกฟันขาว ฟอกสีฟัน, รากฟันเทียม, รีเทนเนอร์ใส


 
ทันตกรรมเฉพาะทางฝังรากเทียม รีเทนเนอร์

แอสติกส์ เคลียร์ (Astics Clear)
หลังจากการจัดฟันแล้ว คุณควรที่จะโชว์รอยยิ้มที่สวยงามของคุณ แอสติกส์เคลียร์คือเครื่องมือคงสภาพฟันแบบลวดใส เป็นทางเลือกที่สมบูรณ์แบบที่สุดที่ทำให้คนอื่นไม่สามารถเห็นรีเทนเนอร์ของ คุณ คุณจะสามารถสวมใส่รีเทนเนอร์ได้อย่างสบายและมั่นใจตลอดวัน

ทำไมถึงเป็นแอสติกส์
มีทางเลือกในการคงสภาพฟันที่หลากหลายเพื่อทำให้ฟันของคุณเข้ารูป ค้นพบความสวยงามของรอยยิ้มแบบแอสติกส์ได้แล้ววันนี้

สวยงาม
แอสติกส์เป็นเครื่องมือคงสภาพฟันที่สวยงามเครื่องมือเดียวที่ให้ทางเลือก ทั้งแบบใสและสีเพื่อให้คุณรักษาสวยยิ้มที่สวยงามไว้ได้ ป้องกันรอยขีดข่วนและการเปลี่ยนสี ดังนั้นจึงทำให้ความสวยงามอยู่กับคุณไปอย่างยาวนาน

แข็งแรงและทนทาน
ลวดใสและสีของแอสติกส์ถูกพัฒนาขึ้นโดยเฉพาะเพื่อการใช้งานระยะยาวโดยไม่ต้อง เปลี่ยน มันทนทานสำหรับคนไข้ที่ใส่รีเทนเนอร์มากกว่า 2ปี ส่วนรีเทนเนอร์ใสแบบอื่นๆต้องเปลี่ยนบ่อยทุกๆ6เดือน

คงสภาพฟันอย่างเต็มที่
แอสติกส์ถูกออกแบบมาให้ทำงานเปรียบเสมือนรีเทนเนอร์แบบลวดโลหะ ที่ซึ่งใช้กันอยู่อย่างแพร่หลาย แอสติกส์ช่วยคงสภาพฟันและสามารถคงสภาพฟันในระยะยาวอย่างสมบูรณ์หลังจากที่ คุณเอาเหล็กจัดฟันออก ไม่ต้องกังวลเรื่องฟันคืนสู่สภาพเดิม อ่อนโยนต่อช่องปาก

แอสติกส์มีลักษณะอ่อนนุ่มและไม่ขีดข่วนกับวัสดุอื่นๆ ดังนั้นจึงไม่ทำให้ฟัน วีเนียร์หรือฟันปลอมเสียหาย

ตัวอย่างผู้สวมใส่ Astics แบบใส ตัว     อย่างผู้สวมใส่ Astics แบบสี

Astics แบบใสAstics แบบใส

รีเทนเนอร์ (Retainer) แบบโลหะ การคงความเรียบสวยของฟันทำได้ด้วยใส่เครื่องมือคงสภาพฟันหรือรีเทนเนอร์ (Retainer) ฟันที่เคลื่อนไปสู่ตำแหน่งใหม่จะเลื่อนคืนได้ง่ายเมื่อถอดเครื่องมือจัดฟัน ใหม่ ๆ เพราะสภาพกระดูกและเหงือกหุ้มฟันต้องใช้เวลาในการปรับสภาพเข้ากับตำแหน่ง ใหม่ ดังนั้นหลังถอดเครื่องมือจัดฟันใหม่ ๆ ควรใส่รีเทนเนอร์ ตลอดเวลา ยกเว้นเวลาทานอาหารหรือแปรงฟัน หรือตามทันตแพทย์แนะนำ หลังจากที่เหงือกปรับสภาพกับตำแหน่งฟันใหม่แล้ว ซึ่งระยะเวลาจะแตกต่างกันในแต่ละคน

ชนิดของรีเทนเนอร์
เครื่องมือคงสภาพฟันหรือรีเทนเนอร์อาจจะแบ่งโดยทั่วไปได้ 2 ชนิด คือ ชนิดถอดออกได้ และชนิดติดแน่นกับฟัน

• รีเทอนเนอร์ชนิดถอดได้แบบแข็งจะประกอบด้วยโครง พลาสติค และมีลวดวางบนตัวฟัน สามารถเลือกสีตามความต้องการของคนไข้ได้ • รีเทนเนอร์ชนิดถอดได้แบบใส สามารถใสคงสภาพฟันได้เหมือนรีเทนเนอร์แบบแข็ง แต่ความแข็งแรงจะน้อยกว่า อาจเกิดการชำรุดเสียหายได้ง่ายกว่า
• รีเทนเนอร์ชนิดติดแน่นที่ถูกยึดติดกับฟันด้านใน มักใช้ติดแน่นบริเวณด้านใน ของฟันหน้าล่าง

การเก็บรักษารีเทนเนอร์
ข้อปฏิบัติในการเก็บรักษารีเทนเนอร์ให้อยู่ได้นานๆ
• แปรงรีเทนเนอร์ทุกครั้งพร้อมกับการแปรงฟัน
• ไม่ใช้ลิ้นดันหรือหมุนรีเทนเนอร์เล่น เนื่องจากการเล่นรีเทนเนอร์บ่อยๆสามารถทำให้รีเทนเนอร์แตกหักได้ในที่สุด
• ไม่ใช้กระดาษทิชชู่ห่อรีเทนเนอร์ขณะทานอาหารหรือขณะถอดรีเทนเนอร์ เพราะจะลืมและทำให้สูญหายได้
• อย่าใส่รีเทนเนอร์ไว้ในกระเป๋าเสื้อหรือกระเป๋ากางเกง เสี่ยงต่อการสูญหายและแตกหัก

ลเซอร์ฟอกสีฟันจะทำให้ฟันขาวขึ้นแค่ไหน?
การเปลี่ยนแปลงสีฟันคล้ำขึ้นเกิดได้จากหลายสาเหตุ ฟอกฟันขาวไม่ว่าจะเกิดจากการรับประทานยาปฏิชีวนะtetracycline ตั้งแต่ยังเด็ก หรือเกิดจากพฤติกรรมการรับประทานอาหารหรือเครื่องดื่มบางอย่าง ตลอดจนจากลักษณะทางพันธุกรรม ในรายที่สีฟันหมองคล้ำไม่มากนักจนถึงปานกลาง การฟอกสีฟันด้วยแสงเลเซอร์เพียงหนึ่งครั้งจะให้ผลเป็นที่น่าพอใจกับท่านได้ แต่หากท่านมีสีฟันคล้ำมากๆ อาจต้องได้รับการฟอกสีฟันด้วยแสงเลเซอร์ซ้ำอีกครั้งหนึ่ง อย่างไรก็ตาม เราแนะนำให้ท่านสอบถามจากทันตแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเกี่ยวกับสีฟันของท่านก่อน รับการรักษา

ฟันจะคงสภาพขาวอยู่ได้นานแค่ไหน?
โดยเฉลี่ย การฟอกสีฟันจะคงสภาพสีฟันอยู่ได้ประมาณ 1-3 ปี หลังจากนั้นสีฟันจะคล้ำลง สีฟันที่คล้ำลงจะไม่กลับมาเป็นสีเดิมแต่จะเป็นสีที่อยู่ระหว่างสีฟันเดิมกับ สีฟันใหม่ภายหลังการฟอกสีฟัน ซึ่งสามารถแก้ไขให้กลับมาเป็นสีเดิมภายหลังการฟอกสีฟันได้ง่ายกว่าการฟอกสี ฟันครั้งแรก เราแนะนำให้ท่านหมั่นดูแลสุขภาพช่องปากและฟัน รับการขูดหินปูนและขัดฟันอย่างสม่ำเสมอ เพื่อให้สภาพสีฟันขาวของท่านคงอยู่ได้นานขึ้น


ประสบการณ์ผู้ใช้

Astics แบบใสAstics แบบใสการจัดฟันมีด้วยกัน 5 แบบ

การจัดฟันแบบ Simpliclear

เซิมพลิเคลียร์ นวัตกรรมการจัดฟันในรูปแบบใหม่ ช่วยให้คุณอวดรอยยิ้มได้อย่างมั่นใจ ไร้กังวล ด้วยลวดและที่ยึดแบบใส ทำให้แทบจะมองไม่เห็นด้วยตาเปล่า

การจัดฟันชนิดโลหะ

เป็นการจัดฟันโดยการติดเครื่องมือจัดฟันแบบโลหะ ไว้ที่ผิวฟันด้านหน้า แล้วใส่ลวดผ่านเครื่องมือเหล่านี้ เพื่อทำการเคลื่อนฟันและเรียงฟันให้สวยงาม

การจัดฟันแบบ Invisalign

การจัดฟันด้วยเครื่องมือใสแบบถอดได้ (Invisalign) เป็นการจัดฟันที่เหมาะกับผู้ที่ไม่ต้องการให้มีเครื่องมือจัดฟันชนิดติดแน่นอยู่ในช่องปาก ที่ไม่ต้องการให้เห็นเลย

การจัดฟันแบบ Damon 3

เป็นเครื่องมือจัดฟันชนิดใหม่ที่ออกแบบมาเป็นพิเศษ เพื่อลดแรงฝืดของเครื่องมือและลวดจัดฟันในระหว่างทำการเคลื่อนฟัน ทำให้การเคลื่อนของฟันมีประสิทธิภาพ 100%

การจัดฟันแบบด้านใน

เครื่องมือจัดฟันแบบนี้ เป็นการจัดฟันที่มองไม่เห็นเครื่องมือใดๆ เลย เนื่องจากเครื่องมือถูกติดเฉพาะที่ด้านหลังของฟันเท่านั้น

THAI COSMETIC DENTAL